GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ CHỈ VỚI HAI BÀI TẬP

Đơn giản nhưng hiệu quả, và bài tập sau đây sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất chỉ trong vài giờ sau khi tập.

Bài tập 1: Kettlebell (or Dumbbell) Swing

Động tác 1: Cúi người xuống và giữ một kettlebell (hoặc quả tạ) bằng cả hai tay ở phía trước bạn. Dang rộng hai chân bằng vai và thực hiện động tác nâng kettebell lên ngang vai (đứng thẳng) sau đó hạ kettlebell xuống giữa hai chân. Thực hiện liên tục động tác này và đảm bảo lưng của bạn luôn luôn được giữ thẳng.

Động tác 2: Đứng thẳng lưng, hai chận rộng bằng vai. Dùng hai tay giữ một kettlebell (hoặc quả tạ) ở phía sau mông bạn. Cúi người xuống và uốn cong ở hông, đảm bảo lưng bạn luôn được giữ thẳng, sau đó đẩy mạnh hông về phía trước để đứng thẳng người lên. Lặp lại động tác đó, gập người lại, đẩy hông về phía trước để đứng thẳng và lưu ý luôn giữ cho lưng được thẳng.

Nguồn video: Menhealth

Bài tập 2:  Squat Thrusts (Chống đẩy)

Động tác: Đứng thẳng người, dang rộng chân bằng vai, ngồi xổm xuống và đặt hai tay lên sàn ở phía trước bạn. Tiếp theo bạn dùng hai tay làm trụ và nhảy bật hai chân ra phía sau, toàn thân ở tư thế chống đẩy. Giữ ở tư thế đó 2-3 giây và tiếp tục nhảy bật chân lên phía trước trở về tư thế ngồi xổm. Và cuối cùng bạn đứng dậy một cách nhanh chóng và dứt khoát để trở về tư thế đứng thẳng.

Nâng cao một chút bạn có thể thực hiện thêm một động tác chống đẩy sau khi nhảy duỗi chân ra phía sau. Và với động tác đứng thẳng người lên, bạn có thể nhảy lên dứt khoát khi trở về vị trí đứng thẳng ban đầu.

Link Video: http://bcove.me/jhsvi0k2

Nguồn video: Menhealth

Đó là 2 bài tập rất đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà, nhưng nếu tập thường xuyên và đều đặn với một cường độ khoa học, hiệu quả mà nó mang lại trong việc giúp bạn giảm mỡ bụng là rất tuyệt vời. Như vậy, cường độ tập như thế nào sẽ mang lại hiệu quả cho bạn?

Bạn hay thực hiện liên tục và lặp lại 15 lần động tác thứ nhất của kettlebell swing và sau đó chuyển ngay sang 15 lần lặp lại động tác squat thrust và cứ như vậy tiếp tục với 15 lần động tác thứ 2 của kettlebell, 15 lần động tác squat thrust.

Đối với mỗi lần tập, bạn thực hiện như vậy 8 lần. Tức là bạn đã thực hiện được tổng cộng 120 lần lặp lại cho mỗi bài tập và tổng cộng bạn lặp lại động tác của cả hai bài được 240 lần. Với tốc độ trung bình của các bài tập này, không tính thời gian nghỉ ngơi khoảng 1 phút sau mỗi lần ngừng, bạn sẽ chỉ mất khoảng 12 phút để hoàn thành một buổi tập. Và sau khi đã quen dần với bài tập này, bạn hãy từ từ nâng số lượng lần lặp lại động tác của hai bài tập lên qua mỗi buổi tập.